https://www.facebook.com/poola.insumisa
Điện thoại hỗ trợ:
0868 713 318

Bất động sản cạnh tuyến Metro liên tục tăng giá năm 2018

 

 Báo cáo chuyên đề của CBRE dự báo, khi tuyến Metro TPHCM đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10% – 20% so với giá đất ở các khu vực khác.

Minh chứng từ các nước phát triển

Từ năm 1980, tại các nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của các dự án có tuyến metro, đường sắt đi qua đã thay đổi rõ rệt bức tranh thị trường bất động sản nơi đây.

Hoạt động từ năm 1982, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5% so với các địa điểm khác. Với các khu vực bất động sản cách nhà ga 500 - 750m, có nơi tăng đến 11%

Kết quả hình ảnh cho metro nước ngoài

Những dự án xung quanh tuyến Metro được dự đoán sẽ tăng giá từ 10-20% so với các khu vực khác

Tại Pháp, nhu cầu văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở tại khu vực quanh tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25%. Tại Chile, giá căn hộ đã tăng đến 7,9% ngay khi việc xây dựng tuyến số 4 của tàu điện ngầm Santiago được công bố. Sau khởi công và định vị chính xác vị trí của các trạm, giá căn hộ nằm trong bán kính 200m mỗi trạm đã tăng giá từ 5,3 – 7,4%, trong phạm vi 600 – 800m giá tăng từ 3,8 – 5%.

Tương tự ở Đông Nam Á, giá trị cộng thêm cho việc giảm mỗi kilômet khoảng cách đến trạm tàu điện ngầm sẽ dao động từ 6,5 – 20,55% tại Bangkok (Thái Lan) và từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila (Philippines).

Đến thực tế ở Việt Nam

Không nằm ngoài làn sóng này, Việt Nam hiện đã lên kế hoạch quy hoạch tuyến metro tại các thành phố lớn, tiêu biểu là TP.HCM. Hiện nay có hơn 45.000 căn hộ, nhà phố của hàng loạt dự án bất động sản nằm dọc theo 6 tuyến metro mà TP.HCM dự kiến xây dựng.

Đơn cử như tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), ngay khi khởi động xây dựng từ tháng 8-2012 đã nhanh chóng tạo sức hút đặc biệt đến giới đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án đình đám chạy song song với tuyến Metro số 1 nhanh chóng hình thành tạo thành một dải đô thị sầm uất, náo nhiệt như Cantavil Premier, Thảo Điền Pearl, Vista An Phú…

Giám đốc điều hành Công ty CBRE Việt Nam, Marc Townsend phân tích: "Tuyến metro sẽ quyết định sự thắng thua của các chủ đầu tư bất động sản TP HCM trong tương lai. Loại phương tiện vận chuyển mới này sẽ định nghĩa lại thị trường bất động sản. Mức giá đất giữa các khu gần hoặc xa metro sẽ có sự khác biệt khoảng 25% tùy vị trí".

Quan điểm của Marc Townsend, hiện người Việt Nam chủ yếu di chuyển bằng xe máy, tuy linh động nhưng nó không phải là sự lựa chọn tối ưu. Metro sẽ định nghĩa lại khái niệm cự ly gần xa hoặc người dân mong muốn sống ở đâu. Khi cả 6 tuyến metro đều đi vào hoạt động, diện mạo TP HCM sẽ có cuộc cách mạng lớn. Tàu điện sẽ làm thay đổi thói quen di chuyển của người dân theo thời gian, từ đó tác động đến giá trị của bất động sản.

"Tôi đánh giá cao các doanh nghiệp đã đầu tư dự án có vị trí gần các trạm metro. Đó là cách đầu tư nhìn vào một tương lai rất xa, tầm nhìn dài hạn, bền vững tính bằng đơn vị chục năm trở lên", Marc Townsend nói.

Dự án hút khách nhờ tuyến Metro số 1

Căn hộ Metro Star có vị trí mặt tiền 360 Xa Lộ Hà Nội, Phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM, dự án nằm ngay cửa ngõ phía Đông TPHCM, là nơi kết nối các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương với trung tâm thành phố một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất 

Thiết kế cánh quạt tận dụng tối đa đón ánh sáng tự nhiên,cảnh quan không gian kiến trúc giúp cho căn hộ thông thoáng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp mọi thành viên trong gia đình có tinh thần thoải mái, dễ chịu, đảm bảo sức khỏe, đặc biệt cho trẻ nhỏ và người già

Kết quả hình ảnh cho metro star kết nối trạm metro số 10

Là dự án đầu tiên được thiết kế cầu thang bộ kết nối từ tầng 2 trung tâm thương mại với trạm Metro số 10  mang lại tiện ích di chuyển đến trạm chỉ mất 5 phút đi bộ.

  Kết quả hình ảnh cho cầu bộ hành metro star

Theo một khảo sát của các chuyên gia bất động sản, hầu hết tại các nước phát triển, các bất động sản nằm gần tuyến metro luôn có giá trị cao hơn so với khu vực xung quanh khoảng 25-30%. Và tính thanh khoản của các bất động sản metro này luôn cao bởi tính thuận tiện và ưa chuộng của khách hàng.

Hơn hết tại Dự án Metro Star còn hút khách khi bởi dự án liền kề các tiện ích nổi nhật như Coop Mart, Suối Tiên, siêu thị Metro, Vincom Thảo Điền, Vincom Thủ Đức..

Từ dự án Metro Star còn dễ dàng đi đến các tỉnh miền Đông thông qua Xa lộ Hà Nội hoặc tuyến cao tốc Sài Gòn -Long Thành Giầu Dây.

 TIN LIÊN QUAN 

Dự án căn hộ Metro Star Quận 9 - Tập đoàn CT Group & Soilbuild Singapore

Căn hộ Metro Star Quận 9 là dự án đầu tiên có cầu đi bộ trực tiếp sang trạm Metro số 10 ( Bến Thành - Suối Tiên)

Địa ốc xung quanh tuyến Metro tăng t% ừ 10 - 40so với khu vực khác

  

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan