https://www.facebook.com/poola.insumisa
Điện thoại hỗ trợ:
0868 713 318

Địa ốc xung quanh tuyến Metro tăng từ 10 - 40% so với khu vực khác

Khi tuyến Metro TP. Hồ Chí Minh đi vào hoạt động, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10% – 40% so với giá đất ở các khu vực khác.

Hình ảnh có liên quan

CBRE vừa mới phát hành báo cáo chuyên đề về đánh giá sự tác động của tuyến metro lên thị trường BĐS

Báo cáo này thảo luận về bối cảnh, tiến độ xây dựng của tuyến metro, đồng thời đưa ra những nhận định về các tác động của tuyến đường này lên thị trường bất động sản thông qua việc tập trung phân tích các tác động cung cầu trên dọc tuyến đường.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám Đốc Điều hành của CBRE Việt Nam, nhận xét: “Trước sự kiện tuyến tàu điện ngầm đầu tiên tại TP.HCM dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020, tất cả người dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố đều háo hức chờ đợi những thay đổi lớn và thú vị mà tuyến đường sắt đô thị này mang lại. Riêng đối với ngành bất động sản, cuộc chơi sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn”.

Kinh nghiệm từ các nước khác cho thấy dự án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá trị bất động sản. Việc phát triển các trạm tàu điện giúp mang lại diện mạo mới cho khu vực quanh đó: giá đất tăng, các dự án bất động sản bùng nổ, các đơn vị bán lẻ và dự án văn phòng được dịch chuyển ra xa trung tâm hơn.

 Theo ông Marc "về lý thuyết, một tòa nhà nằm gần trạm trung chuyển công cộng thường có giá thuê hoặc giá bán cao hơn so với những tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống giao thông công cộng tốt cho phép cư dân sống gần đó dễ dàng di chuyển đến các điểm quan trọng. Điều này đã được kiểm chứng tại một số quốc gia với giá bán nhà tại những nơi gần hệ thống giao thông công cộng có giá trị cao hơn từ 6% đến 45%”.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng “Tại những khu vực có thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy giúp người dân kết nối hiệu quả với công việc và các điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình”.

 Theo bộ phận Nghiên cứu CBRE, các bất động sản nằm trong khu vực tuyến tàu điện ngầm số 1 chạy qua bao gồm Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức hiện tại đang chào bán với mức giá nhỉnh hơn dao động trong khoảng 8% đến 10%, so với các căn hộ có mức độ hoàn thiện và tiện ích tương tự nhưng không nằm gần tuyến đường sắt đô thị.

Giá chào bán của các dự án căn hộ cao cấp tại Quận 2 tăng từ mức trung bình 1.690 USD cho mỗi mét vuông vào năm 2016 lên 2.205 USD hiện nay, tăng 11%, so với mức tăng 3% trên toàn thành phố

Hình ảnh có liên quanNguồn : Vietbao

Dự án căn hộ Metro Star Quận 9 - Tập đoàn CT Group & Soilbuild Singapore

Căn hộ Metro Star Quận 9 là dự án đầu tiên có cầu đi bộ trực tiếp sang trạm Metro số 10 ( Bến Thành - Suối Tiên) 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan