Quán Bún Nên Ghé Một Lần Khi Đến Vĩnh Hưng

Tôi, một người dân gốc sài gòn. Vào dịp tết Mậu Tuất vừa qua, tôi có chuyến công tác về huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Được mọi người giới thiệu đến quán bún Xiêm Lo ( một món bún đặc sản của người dân nơi đây).

ảnh: quán bún xiêm lo phát tài

Quán tên là Phát Tài tọa lạc tại số 63 đường CMT8, Bàu Sậy, Vĩnh Hưng. Quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến tầm 9 giờ là hết. Ông bà chủ quán nhiệt tình và thân thiện, mọi người gọi với cái tên thân mật là ông bà Sáu.

Tôi thì lần đầu tiên ăn món này, qua tìm hiểu thì món bún Xiêm Lo có nguồn gốc từ Campuchia. Chỉ có mặt ở các hàng vỉa hè hoặc các quán ăn bình dân nhưng bún Xiêm Lo là thức ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Mộc Hóa, Kiến Tường, Vĩnh Hưng tỉnh Long An và một số địa phương khác giáp biên giới Tây Nam nước ta.

ảnh: quán bún xiêm lo phát tài

Quán nấu có sự thay đổi một ít về khẩu vị so với nguồn gốc của nó, để phù hợp với người dân nơi đây. Nước súp ngọt thanh, thơm mùi nghệ tươi và đặc biệt không tanh mùi cá.

Tô bún chỉ 15.000đ gồm cá lóc xay kéo sợi, da heo, đậu phộng…à đặc biệt tôi thích nhất là tô rau xanh to đùng (cá nhân tôi rất thích ăn rau). Tôi có hỏi chủ quán thì được biết đó là rau lục bình tây (với vị đắng đắng nhẹ, nghe nói tốt cho sức khỏe). Ở đây, bạn nào thích ăn rau nhiều thì có thể kêu thêm hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm đầu cá, da heo hay thịt cá xay để ăn thêm, giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng

ảnh: quán bún xiêm lo phát tài

Quán tuy bình dân, không lớn lắm nhưng thứ tôi nhận được là một tô bún ngon, chất lượng và sự niềm nở, thân mật từ chủ quán. Nếu có dịp trở lại, tôi nhất định sẽ ghé lại quán.

Tác giả: Đạt Chu

 

Trả lời